Notice: Undefined index: cpage in /home/tuquanao/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/templates/features.php on line 126

Chuẩn bị nguồn vốn khi mở xưởng gỗ

Để mở xưởng gỗ, nhất là những xưởng gỗ quy mô lớn, bạn cần không ít vốn. Vốn để mở xưởng gỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí thuê mặt bằng; chi phí đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu và chi phí thuê nhân công…

 

Những khó khăn khi chuẩn bị nguồn vốn mở xưởng gỗ

Với đặc thù của ngành, thường sử dụng các loại nguyên liệu gỗ, vải, da… đắt tiền, mặt bằng xưởng lớn, khi mở xưởng gỗ, xưởng mộc, bạn phải chuẩn bị một số vốn nhất định, có thể là vài trăm đến hàng tỉ đồng tùy theo quy mô hoạt động của xưởng. Bên canh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản phụ để xử lý các vấn đề phát sinh trong những ngày xưởng mới thành lập, hoạt động.

Khó khăn đầu tiên khi mở xưởng sản xuất đồ gỗ là chi phí về mặt bằng. Khi chọn mặt bằng mở xưởng, bạn phải chọn nơi gần những trục đường chính và phải có không gian rộng đủ để xếp đặt hệ thống máy móc cồng kềnh, không gian cho công nhân viên làm việc và trưng bày số lượng hàng lớn để khách đến xem và lựa chọn. Như vậy, chi phí thuê mặt bằng là không hề nhỏ. Chưa kể đến chi phí đặt cọc, sửa chữa xưởng, chi phí trang bị máy móc sản xuất đóng lắp hiện đại, chi phí thuê nhân công, chi phí điện nước, chi phí nhập nguyên vật liệu…

Bên cạnh đó, kinh doanh các sản phẩm nội ngoại thất gỗ thì sẽ bị giam tiền tương đối lâu vì đồ gỗ không phải hàng có thể xoay vòng vốn nhanh như hàng tiêu dùng bình thường. Các sản phẩm của bạn cần cập nhật nhanh nhất xu hướng thiết kế mới, gu thẩm mỹ theo số đông mới có thể thu hút thị hiếu người dùng và tránh tồn kho.

Chuẩn bị nguồn vốn khi thiết lập xưởng gỗ

 

Thường thì số tiền đầu tư càng lớn sẽ tỉ lệ thuận với sự đa dạng các mặt hàng, sản phẩm của xưởng, phong phú trong kiểu dáng thiết kế, sử dụng nguồn nguyên vật liệu gỗ tốt nên chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo hơn. Và có thể chọn đối tượng khách hàng mục tiêu cho xưởng. Từ đó, khẳng  định thương hiệu và tăng lợi nhuận kinh doanh.

Tuy nhiên, với số vốn ban đầu còn khiêm tốn, để tránh rủi ro, bạn không nên tập trung ngay vào các sản phẩm cao cấp mà nên ưu tiên chọn phân khúc gỗ tầm trung bởi dòng gỗ cao cấp kén khách hơn. Mỗi sản phẩm có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nên khả năng xoay vòng vốn lâu hơn.

Để huy động nguồn vốn mở xưởng đóng đồ gỗ, bạn có thể huy động từ nhiều nguồn khác nhau như tự  bản thân, từ bạn bè, người thân, liên kết với các đối tác tin tưởng hay có thể vay vốn ngân hàng để có thể huy động được số tiền lớn trong thời gian ngắn.

Và lẽ tất nhiên, bên cạnh việc quản lý tốt nguồn vốn, bạn cũng đừng quên học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, kinh nghiệm sản xuất  từ những chủ các xưởng gỗ ở Hà Nội giàu kinh nghiệm và trau dồi thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực sản xuất đóng lắp đồ gỗ để xưởng gỗ của mình ngày càng phá triển.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TỦ QUẦN ÁO HÀ NỘI

  •  Hotline096 451 11 66 – 0963.386.142
  •  VPGDTầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)
  •  Xưởng sxKhu tái định cư Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
  •  Email: noithatxline@gmail.com

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 TỦ QUẦN ÁO HÀ NỘI. Thiết kế Website bởi VietMoz.