Notice: Undefined index: cpage in /home/tuquanao/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/templates/features.php on line 126

Vì sao xưởng gỗ dễ bị cháy lây lan khi xảy ra hỏa hoạn?

Khi có hỏa hoạn tại các các xưởng gỗ ở Hà Nội rất dễ xảy ra khả năng cháy lan bởi các xưởng gỗ luôn chồng chất mùn cưa, mùn gỗ đều là những chất dễ bắt lửa, các khu vực xưởng mộc, xưởng phun sơn khá gần nhau lại không có tường ngăn cháy

 

Hầu hết các xưởng gỗ đều chia thành các khu vực như khu gia công, chế tác; khu phun sơn, đánh ráp thô; khu hoàn thiện trưng bày sản phẩm, kho chứa nguyên liệu gỗ và các sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất như mùn cưa, vỏ bào, vụn gỗ… Bụi gỗ, mùn gỗ thường gom thành từng đống trong các xưởng sản xuất. Đặc tính của gỗ rất dễ bắt cháy, tỏa nhiệt lớn, tạo khói khí độc, cháy âm ỉ, tàn than lâu, dễ gây ra cháy lây lan.

Cùng với đó, trong các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất, khối lượng gỗ sử dụng thường khá lớn. Nhiều xưởng còn tận dụng diện tích mỗi khoảng trống để xếp đặt gỗ, không có sự bố trí, sắp xếp hợp lý, dễ dẫn tới cháy lan trên diện rộng khi xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, sơn và các loại hóa chất làm dung môi cũng là những chất dễ gây cháy trong các xưởng gỗ. Các loại hóa chất này dễ bay hơi, khuếch tán trong không khí tạo hỗn hợp dễ bắt cháy, khả năng cháy lan lớn, cháy lâu, rất khó dập tắt.

>> Tham khảo : Biện pháp phòng cháy chữa cháy xưởng gỗ

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng dung môi như xăng, cồn… để pha chế vecni tạo màu cho sản phẩm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trong xưởng gỗ. Đặc biệt những dụng cụ bảo quản dung môi như thùng, can nếu không xếp gọn ở những khu vực riêng, để gần nơi có nguồn lửa, nguồn nhiệt sẽ rất dễ xảy ra cháy nổ lây lan nhanh.

Với những xưởng gỗ hạn chế diện tích thì các khu vực xưởng mộc, xưởng phun sơn, kho lưu trữ nguyên vật liệu thường khá gần nhau, đôi khi chỉ cách nhau bằng những tấm ván tôn dựng tạm,  lại không có tường ngăn cháy nên khi xảy ra cháy rất dễ xảy ra tình trạng cháy lây lan sang nhiều vùng khác. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ tạo đám cháy lớn gây thiệt hại về người và của.

Những yếu tố trên chính là nguyên nhân khiến xưởng gỗ dễ bị cháy lây lan khi xảy ra hỏa hoạn. Để phòng cháy chữa cháy tại xưởng gỗ,  bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ xưởng, sắp xếp gọn gàng nguồn nguyên vật liệu sản xuất; xây dựng kho chứa gỗ và thành phẩm bằng các vật liệu không cháy, cách ly với các khu vực khác; thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, xử lý kịp thời các mạng điện hỏng;  trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ như máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy…

THÔNG TIN LIÊN HỆ TỦ QUẦN ÁO HÀ NỘI

 

  •  Hotline096 451 11 66 – 0963.386.142
  •  VPGDTầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)
  •  Xưởng sxKhu tái định cư Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
  •  Email: noithatxline@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 TỦ QUẦN ÁO HÀ NỘI. Thiết kế Website bởi VietMoz.